Xem thêm các sản phẩm khác

Rau Bắp Cải – 1Kg

Thực Phẩm PHFood
Danh mục: , , Mã: 3226596946935

29.000  39.000 

(1 đánh giá)

Reviews Summary by AI:

 • Rau bắp cải hay cải bắp (Brassica oleracea nhóm Capitata) hay cải nồi là một loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự – Brassicaceae/Cruciferae), phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Nó là cây thân thảo, sống hai năm, và là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như hình tròn đặc trưng.
 • Rau bắp Cải có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ.
 • Rau bắp Cải ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ,nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.
 • Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Hoa Kỳ, 1 nửa chén bắp cải nấu chín cắt nhỏ (75 gram) chứa: 17 calo, Bốn gam carbohydrate (trong đó có chứa 2 gam đường và 1 gam chất xơ), Một gam protein
 • Ăn nửa chén bắp cải nấu chín sẽ cung cấp 30-35% nhu cầu vitamin C hàng ngày và: 81,5 microgam vitamin K, 11 miligam magiê, 22 microgam folate
 • Thêm vào đó, lượng vitamin B-6, canxi, kali và thiamin nhưng ít hơn.

Mô tả

Rau bắp cải hay cải bắp (Brassica oleracea nhóm Capitata) hay cải nồi là một loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự – Brassicaceae/Cruciferae), phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Nó là cây thân thảo, sống hai năm, và là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như hình tròn đặc trưng.

Nó đã được biết tới từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại; Cato Già đánh giá cao loại cây này vì các tính chất y học của nó, ông tuyên bố rằng “nó là loại rau thứ nhất”. Tiếng Anh gọi nó là cabbage (phát âm: /ˈkabɪdʒ/) và từ này có nguồn gốc từ Normanno-Picard caboche (“đầu”). Cải bắp được phát triển từ lựa chọn nhân tạo diễn ra liên tục để ngăn chặn chiều dài các gióng.

Rau bắp Cải có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ.

Rau bắp Cải ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ,nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

Ở Hàn Quốc, rau bắp cải được gọi là yangbaechu (양배추) và là nguyên liệu chính làm món kim chi.

Rau Bắp cải cùng thuộc họ với bông cải xanh, cải Brussels, súp lơ trắng và cải xoăn. Loại rau này đã được trồng trên khắp thế giới từ hàng nghìn năm nay và có thể được tìm thấy trong nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, bắp cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vậy ăn rau bắp cải có tác dụng gì và ở cữ ăn rau bắp cải được không?

Rau Bắp Cải | Thực Phẩm PHFood.vn
Rau Bắp Cải | Thực Phẩm PHFood.vn

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA RAU BẮP CẢI

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Hoa Kỳ, 1 nửa chén bắp cải nấu chín cắt nhỏ (75 gram) chứa: 17 calo, Bốn gam carbohydrate (trong đó có chứa 2 gam đường và 1 gam chất xơ), Một gam protein

Ăn nửa chén bắp cải nấu chín sẽ cung cấp 30-35% nhu cầu vitamin C hàng ngày và: 81,5 microgam vitamin K, 11 miligam magiê, 22 microgam folate

Thêm vào đó, lượng vitamin B-6, canxi, kali và thiamin nhưng ít hơn.

Ngoài ra, rau bắp cải có nhiều chất xơ và chứa chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm polyphenol và các hợp chất lưu huỳnh. Khi so sánh màu sắc của cải bắp, các chuyên gia nhận thấy rằng loại bắp cải có màu đỏ có chứa nhiều hợp chất này hơn so với bắp cải màu xanh. Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể không bị tổn thương do các gốc tự do gây ra. Gốc tự do là các phân tử có số electron lẻ, làm cho chúng không ổn định.

Như bạn có thể thấy trong danh sách trên, bắp cải có chứa vitamin B6 và folate, cả hai đều rất cần thiết cho nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể, như quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể và hoạt động bình thường của hệ thần kinh.

Rau Bắp Cải | Thực Phẩm PHFood.vn
Dưa Rau Bắp Cải Muối | Thực Phẩm PHFood.vn

CÔNG DỤNG CỦA RAU BẮP CẢI

Từ lâu, ăn trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh có hại cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật như bắp cải làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim và tỷ lệ tử vong chung. Nó cũng có thể giúp xây dựng làn da khỏe mạnh, tăng cường năng lượng và giảm trọng lượng tổng thể.

1. Bảo vệ cơ thể khi xạ trị

Hợp chất 3,3′-diindolylmethane (DIM) có trong rau bắp cải đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ sống sót ngắn hạn trong một số nghiên cứu trên động vật về bức xạ.

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Georgetown, những con chuột đã được tiêm một liều phóng xạ gây chết người. Một số không được điều trị và những con chuột khác được điều trị bằng tiêm DIM hàng ngày trong 2 tuần.

Tất cả những con chuột không được điều trị đều chết, nhưng hơn 50% số chuột nhận được DIM vẫn sống sau 30 ngày.

Họ có thể xác định rằng những con chuột được điều trị bằng DIM có số lượng tế bào hồng cầu và bạch cầu và tiểu cầu trong máu cao hơn, điều mà xạ trị thường làm giảm đi.

Người ta cho rằng DIM có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư, do đó, nghiên cứu này cho thấy có hy vọng cho người mắc bệnh ung thư được chỉ định phác đồ có DIM trong tương lai như một lá chắn sinh học để bảo vệ các mô khỏe mạnh trong quá trình điều trị bệnh ung thư.

Rau Bắp Cải | Thực Phẩm PHFood.vn
Canh Rau Bắp Cải | Thực Phẩm PHFood.vn

2. Phòng chống ung thư

Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện sulforaphane, đây cũng là một hợp chất chống ung thư tiềm năng khác được tìm thấy trong bắp cải lá. Nghiên cứu trong 30 năm qua đã liên tục chỉ ra rằng, tiêu thụ các loại rau họ cải chung và rau bắp cải nói riêng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.

Gần đây hơn, các nhà nghiên cứu đã có thể xác định rằng, hợp chất chứa lưu huỳnh khiến cho các loại rau họ cải có vị đắng có tên là sulforaphane cũng là chất dường như mang lại tác dụng chống ung thư.

Ở cấp độ phân tử, các nhà nghiên cứu phát hiện tác dụng của sulforaphane bao gồm khả năng trì hoãn hoặc ngăn chặn ung thư với nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm khối u ác tính, thực quản, tuyến tiền liệt và tuyến tụy.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, sulforaphane có khả năng ức chế enzym histone deacetylase (HDAC) có hại, được biết đến có liên quan đến sự tiến triển của tế bào ung thư. Khả năng ngăn chặn các enzym HDAC có thể làm cho thực phẩm chứa sulforaphane trở thành nhân tố tiềm năng trong phác đồ điều trị ung thư.

Một nghiên cứu khác, được thực hiện tại Đại học Missouri, đã xem xét một hóa chất khác được tìm thấy trong bắp cải, mùi tây và cần tây, được gọi là apigenin. Nó được phát hiện làm giảm kích thước khối u khi các tế bào ung thư vú được cấy vào chuột. Các nhà nghiên cứu tuyên bố phát hiện của họ cho thấy apigenin có tiềm năng được sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư không độc hại trong tương lai.

Rau Bắp cải đỏ có chứa chất chống oxy hóa mạnh anthocyanin, đây là hợp chất mang lại màu sắc rực rỡ cho các loại rau quả màu đỏ và tím khác. Trong phòng thí nghiệm, anthocyanin đã được chứng minh làm chậm sự tăng sinh tế bào ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư đã hình thành và ngăn chặn hình thành các khối u mới.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để xác định liệu những tác dụng này có được chuyển sang phòng ngừa hoặc điều trị ung thư trên người hay không.

Rau Bắp Cải | Thực Phẩm PHFood.vn
Rau Bắp Cải Xào Với Thịt | Thực Phẩm PHFood.vn

3. Sức khỏe tim mạch

Chất anthocyanins tương tự trong rau bắp cải đỏ giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn tình trạng viêm dẫn đến bệnh tim mạch.

Một báo cáo gần đây trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, có mối liên quan giữa việc ăn các thực phẩm giàu flavonoid với tỷ lệ tử vong do bệnh lý tim mạch thấp hơn và tuyên bố rằng, ngay cả một lượng nhỏ thực phẩm giàu flavonoid cũng có thể có lợi. Hàm lượng polyphenol cao trong bắp cải cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách ngăn ngừa tích tụ tiểu cầu và giảm huyết áp.

4. Miễn dịch và tiêu hóa

Món dưa rau cải bắp và kim chi là hai phương pháp chế biến rất thông dụng. Thực phẩm lên men chứa đầy men vi sinh, các vi khuẩn lành mạnh tạo ra một môi trường axit để bảo quản và tạo ra hương vị; các enzym được tạo ra trong quá trình lên men làm cho vitamin và khoáng chất dễ hấp thụ hơn.

Trong rau bắp cải có hàm lượng chất xơ và nước cao nên giúp ngăn ngừa táo bón và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn đầy đủ chất xơ thúc đẩy sự đi vệ sinh đều đặn, điều này rất quan trọng cho việc bài tiết chất độc qua mật và phân. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chất xơ thực phẩm thậm chí có thể đóng vai trò trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và tình trạng viêm, do đó làm dẫn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và béo phì.

1. Miễn Phí Vận Chuyển

Đơn Hàng Từ 500K.

2. Giao Hàng Từ 150K

Giao Đơn Hàng Từ 150K.

3. Giao Hàng Trong 1H

Từ Lúc Nhận Được Đơn Hàng.

4. Đỗi Trả Miễn Phí Tại Nhà

Đổi Trả Hàng Nhanh Chóng.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng

1Kg

Brand

PHFood

5.0 Trung bình xếp hạng Rated (1 Đánh giá)

Rated
100%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Avatar of Đan Linh

  Đan Linh (xác minh chủ tài khoản)

  rau tươi, tiện lợi, đủ kg.

  Helpful (0) Unhelpful (0)