Xem thêm các sản phẩm khác

Bề Bề Vụn – 500g

139.000  169.000 

(1 đánh giá)

Reviews Summary by AI:

 • Thành phần bề bề vụn: 100% vụn bề bề, đã được làm sạch.
 • Đóng gói: 0.5Kg/Hộp.
 • Hạn sử dụng: 12 tháng ở nhiệt độ -18oC. 01 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Bảo quản: Sản phẩm được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18oC, không chất bảo quản.
 • Xuất xứ: Việt Nam.

Mô tả

BỀ BỀ VỤN – 1KG 2 HỘP

GIAO HÀNG KHU VỰC HÀ NỘI,

KHÁCH KHU VỰC PHÍA NAM VÀ HỒ CHÍ MINH LIÊN HỆ SHOP ĐỂ BIẾT PHƯƠNG THỨC GIAO NHẬN.

Thành phần: 100% vụn bề bề, đã được làm sạch.

Đóng gói: 0.5Kg/Hộp.

Hạn sử dụng: 12 tháng ở nhiệt độ -18oC. 01 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản: Sản phẩm được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18oC, không chất bảo quản.

Xuất xứ: Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng:  Bề Bề Vụn được chế biến từ bề bề tươi mơi bao thơm, ngọt thịt. Có thể chế biến: Xào, làm nem, nấu canh, tráng trứng, nấu cháo làm thức ăn cho trẻ.

Bề bề vụn do Thực phẩm PHFood.vn cung cấp không phải hàng kém chất lượng mà là thịt và trứng của những con bề bề khi bóc không cẩn thận bị vỡ thịt, không còn nguyên cả con đẹp mắt nữa. Nên được gọi là vụn bề bề hay bề bề vụn. Về chất lượng thì bề bề vụn vẫn đảm chất dinh dưỡng và VSATTP như bề bề nguyên con, chỉ khác về mẫu mã cho nên giá thành cũng hạ hơn.

Bề Bề Vụn | Thực Phẩm PHFood.vn
Bề Bề Vụn | Thực Phẩm PHFood.vn

Tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, bề bề hay tôm búa (do một số loài có càng tiến hóa thành dạng chùy), là tên được dùng để gọi nhóm giáp xác biển thuộc bộ Tôm chân miệng (Stomatopoda). Chúng không phải tôm cũng chẳng phải bọ ngựa nhưng chúng có tên trong tiếng Anh là Mantis shrimp hay tôm bọ ngựa vì chúng giống cả hai, với cặp càng giống của bọ ngựa.

Tôm tít có mặt rộng rãi tại những vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu. Bộ Tôm chân miệng bao gồm khoảng trên 400 loài và tất cả chúng đều nằm trong phân bộ Giáp đơn (Unipeltata). Bộ này có nhiều họ, trong đó họ Squillidae là họ có nhiều loài được dùng làm thực phẩm tại Việt Nam.

Tôm tít được nuôi làm vật cảnh trong bể cá cảnh nước mặn và việc nuôi cảnh này có thể đóng vai trò nhất định trong quá trình nghiên cứu đời sống còn nhiều bí ẩn của tôm tít. Tuy nhiên, nhiều người nuôi cảnh khác lại cho chúng là vật hại vì chúng có thể đục lỗ trong các bộ xương san hô chết và trốn trong đó; những mẩu san hô này thường được thu thập vì chúng rất hữu dụng trong các bể cá cảnh.

Vì vậy, chuyện tôm tít còn sót trong mẩu san hô nhào ra tấn công các loài cá cảnh, tôm cảnh, là chuyện thường xảy ra. Đồng thời chúng rất khó bắt khi đã nằm trong bể và có trường hợp tôm tít đã đập vỡ thành của các bể cá thủy tinh.

Bề Bề Vụn | Thực Phẩm PHFood.vn
Bề Bề Vụn | Thực Phẩm PHFood.vn

Trong ẩm thực Nhật Bản, tôm tít được luộc và dùng trong các món sushi và đôi khi được ăn sống như sashimi. Chúng được người Nhật gọi là “tôm dế” (蝦蛄), cách gọi này có lẽ là do hình dạng của nó cũng có những điểm gần giống con dế trũi.

Tôm tít có mặt với số lượng phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam. Trong ẩm thực Việt Nam, tôm tít có thể được hấp (cùng với sả, hấp cách thủy pha với bia), luộc, nướng hay phơi khô và thường được dùng với muối tiêu, nước mắm me hay thì là.

Trong ẩm thực Trung Quốc, tôm tít được chế biến trong một món gọi là vì tôm tít thường hay bắn một tia nước ra ngoài khi bốc lên khỏi nước. Sau khi nấu, thịt tôm tít ăn có vị như tôm hùm hơn là tôm bình thường. Giống như tôm hùm, vỏ tôm tít rất cứng và cần dùng nhiều lực để bẻ gãy. Thông thường chúng được rán ngập trong chảo với tỏi và tiêu cay.

Bề Bề Vụn | Thực Phẩm PHFood.vn
Bề Bề Vụn | Thực Phẩm PHFood.vn

Trong vùng Địa Trung Hải, loài tôm tít Squilla mantis là một món hải sản thông dụng, nhất là ở vùng duyên hải Adriatic (canocchia) và vịnh Cádiz (galera).

Ở Philippines, người dân gọi tôm tít là tatampal, hipong-dapa, alupihang-dagat và chế biến nó như tôm bình thường.

Những quan ngại thông thường về việc tiêu thụ hải sản là vấn đề đối với tôm tít vì chúng có thể sinh sống trong các vùng nước ô nhiễm. Điều này đặc biệt đúng ở Hawaii, nhất là Đại Kênh đào Ala Wai ở Waikiki khi một số cá thể tôm tít có kích thước lớn bất thường.

1. Miễn Phí Vận Chuyển

Đơn Hàng Từ 500K.

2. Giao Hàng Từ 150K

Giao Đơn Hàng Từ 150K.

3. Giao Hàng Trong 1H

Từ Lúc Nhận Được Đơn Hàng.

4. Đỗi Trả Miễn Phí Tại Nhà

Đổi Trả Hàng Nhanh Chóng.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0,5 kg
Brand

PHFood

5.0 Trung bình xếp hạng Rated (1 Đánh giá)

Rated
100%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Avatar of Thảo Bích

  Thảo Bích (xác minh chủ tài khoản)

  Cực kì hài lòng, giao nhanh.

  Helpful (0) Unhelpful (0)