Hotline: 0983.786.268 | 0902.786.268 | E: lienhe@phfood.vn
  • Tiếng việt
  • English
Tất cả sản phẩm
    Lọc
    Ngôn ngữ, loại tiền
    Tìm kiếm

    Giòn dai bao tử cá Basa


    * Cộng đồng cần bạn, Nhấn vào tab [NHẬN XÉT SẢN PHẨM] bên dưới để đánh giá và nhận ngay 3.000đ.

    $6.96
    (Tương đương với $6.96 mỗi 1 kg(s))

    - Bao tử cá basa khá nhỏ nhưng lại được chế biến thành những món ăn đặc sản, được nhiều người yêu thích.
    - Cá ba sa là món ăn đã quá quen thuộc, nhưng bạn có biết phần bao tử cá còn có thể được chế biến thành những món ăn rất ngon như: bao tử cá xòa dưa, răm, bao tử cá kho. Bên cạnh cá basa, những loại cá khác bạn cũng có thể sử dụng bao tử để chế biến các món ăn này.
    - Cá Basa là loài cá bản địa đã được nuôi trong các lồng bè dọc sông Me Kong ở Việt Nam từ khá lâu. Loài cá này có ưu điểm thịt trắng, vị ngọt, giàu Omega 3 và DHA.
    - Bảo quản: Không chất bảo quản, chỉ bảo quản bằng tủ đông ở nhiệt độ -18oC.
    - Đóng gói: Túi chân không, 1Kg.

    Gọi ngay cho nhân viên kinh doanh
    Ngọc Khánh0983 786 268
    Phan Hà0902 786 268

    Thời gian giao hàng: 24 giờ

    Cá ba sa ở Việt Nam
    Ở Việt Nam, hai họ chính trong bộ cá trơn được nghiên cứu là họ Pangasiidae và Clariidae. Họ Pangasiidae có 21 loài thuộc 2 giống: giống Pangasius có 19 loài và giống Helicophagus có 2 loài. Có một loài sống trong nước lợ, 2 loài sống ở biển. Tính ăn của các loài trong họ Pangasiidae thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của cá thể.
    Trong họ Pangasiidae 2 loài cá ba sa và cá tra là cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong hình thức nuôi tăng sản. Hằng năm nghề nuôi cá bè cung cấp hàng ngàn tấn cá ba sa cho thị trường trong nước, thêm vào đó là hàng ngàn tấn nguyên liệu cho thức ăn gia súc. Nếu trong năm 1993 sản lượng nuôi bè ở miền Nam Việt Nam ước lượng vào khoảng 17400 tấn hầu hết là từ các bè nuôi sông Mê Kông, thì chỉ riêng cá ba sa đã chiếm ¾ sản lượng này (13400 tấn). Trong năm 1996 sản lượng loài cá này khoảng 15000 tấn (Phillip Cacot).
    Một số món chế biến từ Bao tử cá Basa.
    1. Bao tử cá basa xào dưa
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, dưa chua, tỏi, ớt, dấm, rượu trắng, muối tinh, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, hành hoa, rau răm.
    Cách làm bao tử cá basa xào dưa như sau: Bao tử cá sơ chế sạch, bóp với muối tinh, giấm, rượu, rửa lại qua nước lạnh và để ráo. Dưa nếu chua quá thì xả qua một lần nước cho bớt chua. Tỏi, ớt băm. Hành hoa, rau răm thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt tiêu, bột canh, khi thấy bao tử cá hơi se lại thì vớt ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho dưa chua vào đảo ngót, sau đó cho bao tử cá vào xào cùng, thêm hành hoa, rau răm, ớt tươi là tắt bếp.
    2. Bao tử cá basa sốt chua ngọt
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, cà chua, hành hoa, hành khô, ớt tươi, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, giấm, đường, rượu trắng.
    Cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt như sau: Bao tử cá làm sạch với muối, giấm và rượu trắng, rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt nêm và gia vị rồi vớt ra đĩa riêng. Cà chua xắt nhỏ, đem đảo mềm trên chảo dầu cùng hành phi, cho nước sốt chua ngọt vào đảo cùng, cuối cùng cho bao tử cá vào đảo, thêm hành hoa là tắt bếp.
    3. Bao tử cá basa kho
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, hạt tiêu, nước màu, dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, ớt tươi, đường.
    Cách làm bao tử cá basa kho như sau: Sơ chế sạch bao tử cá với muối, giấm và đường, để ráo. Sau đó, ướp bao tử cá với bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ khoảng 1 tiếng. Cho đường vào nồi kho, thắng đường sao cho đường chuyển thành màu caramen, thêm chút dầu ăn và cho bao tử cá vào đảo đều, thêm chút đường, ớt tươi, cho nước hơi cạn có thể cho thêm chút nước vào om bao tử cá với lửa nhỏ. Khoảng 40 phút bao tử cá chín mềm, ngấm gia vị, ăn nóng cùng cơm.
    4. Bao tử cá basa nướng tỏi ớt
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, tỏi băm, ớt băm, bột ớt, bột nghệ, sa tế, bột canh, bơ.
    Cách làm bao tử cá basa nướng như sau: Sơ chế sạch bao tử cá với muối tinh, giấm, rượu, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn ướp bao tử cá với bột canh, bột nghệ, tỏi băm, bột ớt, sa tế, trước khi đem nướng thì phết 1 chút bơ cho dậy mùi thơm. Nướng bao tử cá trên than hồng hoặc chảo điện đến khi bao tử se lại, dậy mùi thơm và màu vàng ươm quyến rũ là được.
    5. Bao tử cá basa chiên giòn
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, bột chiên giòn, trứng gà, bột canh.
    Cách làm bao tử cá basa chiên giòn như sau: Sơ chế sạch bao tử cá, để ráo. Ướp bao tử cá với bột canh khoảng 1 tiếng sau đó lăn qua 1 lớp trứng đánh tan, cuối cùng lăn ra bột chiên giòn và đem chiên trong chảo ngập dầu với mức lửa lớn. Khi thấy bao tử cá vàng ươm là chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn chấm kèm tương ớt rất ngon.

    Thông số sản phẩm
    Xuất xứViệt Nam
    Loại thực phẩmĐông lạnh
    Đóng góiTúi chân không
    Chia sẻ kinh nghiệm ngay

    Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thực tế của bạn để được tặng thưởng tới 3.000đ vào tài khoản của ban.
    * Tiền thưởng sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi Ban Quản trị duyệt!

    *
    *
    • Tệ
    • Xuất sắc
    *
    *
    *

    Cá ba sa ở Việt Nam
    Ở Việt Nam, hai họ chính trong bộ cá trơn được nghiên cứu là họ Pangasiidae và Clariidae. Họ Pangasiidae có 21 loài thuộc 2 giống: giống Pangasius có 19 loài và giống Helicophagus có 2 loài. Có một loài sống trong nước lợ, 2 loài sống ở biển. Tính ăn của các loài trong họ Pangasiidae thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của cá thể.
    Trong họ Pangasiidae 2 loài cá ba sa và cá tra là cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong hình thức nuôi tăng sản. Hằng năm nghề nuôi cá bè cung cấp hàng ngàn tấn cá ba sa cho thị trường trong nước, thêm vào đó là hàng ngàn tấn nguyên liệu cho thức ăn gia súc. Nếu trong năm 1993 sản lượng nuôi bè ở miền Nam Việt Nam ước lượng vào khoảng 17400 tấn hầu hết là từ các bè nuôi sông Mê Kông, thì chỉ riêng cá ba sa đã chiếm ¾ sản lượng này (13400 tấn). Trong năm 1996 sản lượng loài cá này khoảng 15000 tấn (Phillip Cacot).
    Một số món chế biến từ Bao tử cá Basa.
    1. Bao tử cá basa xào dưa
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, dưa chua, tỏi, ớt, dấm, rượu trắng, muối tinh, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, hành hoa, rau răm.
    Cách làm bao tử cá basa xào dưa như sau: Bao tử cá sơ chế sạch, bóp với muối tinh, giấm, rượu, rửa lại qua nước lạnh và để ráo. Dưa nếu chua quá thì xả qua một lần nước cho bớt chua. Tỏi, ớt băm. Hành hoa, rau răm thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt tiêu, bột canh, khi thấy bao tử cá hơi se lại thì vớt ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho dưa chua vào đảo ngót, sau đó cho bao tử cá vào xào cùng, thêm hành hoa, rau răm, ớt tươi là tắt bếp.
    2. Bao tử cá basa sốt chua ngọt
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, cà chua, hành hoa, hành khô, ớt tươi, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, giấm, đường, rượu trắng.
    Cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt như sau: Bao tử cá làm sạch với muối, giấm và rượu trắng, rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt nêm và gia vị rồi vớt ra đĩa riêng. Cà chua xắt nhỏ, đem đảo mềm trên chảo dầu cùng hành phi, cho nước sốt chua ngọt vào đảo cùng, cuối cùng cho bao tử cá vào đảo, thêm hành hoa là tắt bếp.
    3. Bao tử cá basa kho
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, hạt tiêu, nước màu, dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, ớt tươi, đường.
    Cách làm bao tử cá basa kho như sau: Sơ chế sạch bao tử cá với muối, giấm và đường, để ráo. Sau đó, ướp bao tử cá với bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ khoảng 1 tiếng. Cho đường vào nồi kho, thắng đường sao cho đường chuyển thành màu caramen, thêm chút dầu ăn và cho bao tử cá vào đảo đều, thêm chút đường, ớt tươi, cho nước hơi cạn có thể cho thêm chút nước vào om bao tử cá với lửa nhỏ. Khoảng 40 phút bao tử cá chín mềm, ngấm gia vị, ăn nóng cùng cơm.
    4. Bao tử cá basa nướng tỏi ớt
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, tỏi băm, ớt băm, bột ớt, bột nghệ, sa tế, bột canh, bơ.
    Cách làm bao tử cá basa nướng như sau: Sơ chế sạch bao tử cá với muối tinh, giấm, rượu, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn ướp bao tử cá với bột canh, bột nghệ, tỏi băm, bột ớt, sa tế, trước khi đem nướng thì phết 1 chút bơ cho dậy mùi thơm. Nướng bao tử cá trên than hồng hoặc chảo điện đến khi bao tử se lại, dậy mùi thơm và màu vàng ươm quyến rũ là được.
    5. Bao tử cá basa chiên giòn
    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, bột chiên giòn, trứng gà, bột canh.
    Cách làm bao tử cá basa chiên giòn như sau: Sơ chế sạch bao tử cá, để ráo. Ướp bao tử cá với bột canh khoảng 1 tiếng sau đó lăn qua 1 lớp trứng đánh tan, cuối cùng lăn ra bột chiên giòn và đem chiên trong chảo ngập dầu với mức lửa lớn. Khi thấy bao tử cá vàng ươm là chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn chấm kèm tương ớt rất ngon.

    Thông số sản phẩm
    Xuất xứViệt Nam
    Loại thực phẩmĐông lạnh
    Đóng góiTúi chân không
    Tag sản phẩm