Hotline: 0983.786.268 | 0902.786.268 | E: lienhe@phfood.vn
  • Tiếng việt
  • English
Tất cả sản phẩm
    Lọc
    Ngôn ngữ, loại tiền
    Tìm kiếm

    Bữa cơm gia đình âm áp hơn với món Cá thu kho củ cải ngon

    Bữa cơm gia đình âm áp hơn với món Cá thu kho củ cải ngon

    Mùa đông đến những món ăn nóng luôn được mọi người chuẩn bị cho cả gia đình mình. Cá thu/saba Na Uy nhập khẩu nguyên con là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của não và cho mắt. Các bạn có thường hay chế biến cá thu cho bữa cơm gia đình không? Cá thu là một món quà từ biển cả, rất giàu chất dinh dưỡng, thịt cá lại rất thơm ngon, dai, và ngọt, khó có thể từ chối được. Có rất nhiều cách để chế biến các món ăn từ cá thu, hôm nay PHFood.vn sẽ gửi đến bạn cách làm cá thu kho củ cải. Với sự kết hợp của cá thu/Saba Na Uy nhập khẩu và củ cải sẽ đem đến cho món ăn này hương vị thanh tao mà vẫn rất đậm đà khó quên. Củ cải được cá thu hòa quyện thêm vị ngọt thơm nên rất dễ ăn. Món cá thu kho củ cải này sẽ rất phù hợp để làm món ăn mặn trong bữa ăn chính đấy. Nào, hãy cùng xem ngay công thức chế biến món ăn này nhé, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất ngạc nhiên và vô cùng thích thú. Mùa đông lạnh ngồi bên mâm cơm với đĩa cá kho nóng hổi còn gì thích hơn. Nào, giờ chúng ta bắt đầu nhé.
    1. Nguyên liệu làm món cá thu/saba Na Uy kho củ cải.
    - 400g cá thu/saba. Bạn có thể chọn 1 trong các sản phẩm cá thu/saba Na Uy nhập khẩu gồm Cá thu Na Uy nhập khẩu nguyên con, cá saba xuất Nhật (cá này chưa chế biến), Cá saba cắt khúc (đã làm sạch xương), Cá saba Fillet nguyên miếng xuất Nhật (đã làm sạch xương), Cá thu – saba Fillet nướng xuất Nhật (đã làm sạch xương), Vụn đuôi cá thu Na Uy xuất Nhật(Không có xương)
    - 150g củ cải
    - Nửa củ hành tây
    - 100g hành lá
    - 1 thìa tỏi băm
    - 30ml nước tương
    - 1 thìa ớt bột
    - Đường kính và nước mắm mỗi loại 1 thìa
    - 2 thìa dầu ăn.
    2. Các bước thực hành món cá thu/saba Na Uy kho củ cải
    Bước 1: Cá thu làm sạch, rửa sạch sau đó để ráo nước. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành các khoanh tròn và ngâm trong nước khoảng 15 phút cho ra hết nhựa rồi vớt lên để ráo. Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm trong nước muối loãng 15 phút để ra hết chát. Hành lá, hành tây, ớt xanh và ớt đỏ làm sạch rồi thái nhỏ.
    Bước 2: Tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đem lọc qua rây lấy phần nước ép hành tây thôi bạn nhé.
    Bước 3: Bây giờ chúng ta chuẩn bị phần nước kho cá bằng cách cho tất cả các gia vị nước tương, đường, gừng, nước lọc, tỏi băm vào trong bát nước ép hành tây, khuấy đều để các gia vị tan hết. Sau đó chuẩn bị một chiếc nồi lớn, xếp củ cải xuống đáy nồi đầu tiên, rồi đến khoai tây, cá thu và rắc ớt bột lên trên cá. Đổ phần nước kho cá vừa chuẩn bị vào nồi.
    Bước 4: Cuối cùng, xếp nốt ớt xanh, ớt đỏ lên trên nồi cá thu rồi đặt nồi lên bếp, đun lửa to. Sau khi thấy nồi cá thu kho củ cải sôi thì bạn hạ dần lửa xuống, kho cá với lửa liu riu để thấm đều gia vị. Khi nào thấy nước kho cá cạn gần hết chỉ còn hơi sền sệt thì tắt bếp và rắc hành lá lên trên.
    Bây giờ múc cá thu kho củ cải ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Để lại bình luận của bạn

    Để lại comment của bạn và nhận ngay 3.000đ vào tài khoản của bạn.
    * Tiền thưởng sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi Ban Quản trị duyệt!