Xem thêm các sản phẩm khác

Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng – 500g

399.000 679.000 

(0 đánh giá)

Reviews Summary by AI:

  • Thịt trâu gác bếp Tây bắc chất lượng và đẳng cấp phải được sản xuất ở xứ sở Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Yên Bái, Sơn La. Bên ngoài miếng thịt có màu sậm đen nhưng bên trong lại có màu đỏ hồng đẹp mắt. Khi thưởng thức cảm nhận được vị dai dai, cay cay, mùi thơm đặc trưng của hạt mắc khén, càng nhai kỹ càng cảm nhận được vị ngọt.
  • Thành phần thịt trâu gác bếp Tây bắc: Thịt trâu tươi, tỏi, ớt, mắc khén…
  • Đóng gói: 0.5Kg/gói.
  • Hạn sử dụng: 06 tháng ở nhiệt độ -18oC. 01 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bảo quản: Sản phẩm được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18oC, không chất bảo quản.

Mô tả

THỊT TRÂU GÁC BẾP TÂY BẮC – QUÀ BIẾU SANG TRỌNG

GIAO HÀNG KHU VỰC HÀ NỘI,

KHÁCH KHU VỰC PHÍA NAM VÀ HỒ CHÍ MINH LIÊN HỆ SHOP ĐỂ BIẾT PHƯƠNG THỨC GIAO NHẬN.

Thành phần: Thịt trâu tươi, tỏi, ớt, mắc khén…

Đóng gói: 0.5Kg/gói.

Hạn sử dụng: 06 tháng ở nhiệt độ -18oC. 01 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản: Sản phẩm được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18oC, không chất bảo quản.

Xuất xứ: Việt Nam.

Thịt trâu gác bếp Tây bắc chất lượng và đẳng cấp phải được sản xuất ở xứ sở Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Yên Bái, Sơn La. Bên ngoài miếng thịt có màu sậm đen nhưng bên trong lại có màu đỏ hồng đẹp mắt. Khi thưởng thức cảm nhận được vị dai dai, cay cay, mùi thơm đặc trưng của hạt mắc khén, càng nhai kỹ càng cảm nhận được vị ngọt.

Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng | Thực Phẩm PHFood.vn
Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng | Thực Phẩm PHFood.vn

Nói đến thịt gác bếp như thịt lợn, thịt trâu gác bếp Tây bắc thì ai cũng nghĩ đây là một đặc sản danh tiếng nhất của núi rừng Tây Bắc. Nếu đã từng thưởng thức một lần và chỉ cần nghe thôi đã thấy thèm. Đây là một món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là dân nhậu.

Món ăn này vốn là của người dân tộc Thái đen. Xưa kia nguồn thịt trâu nhiều, để giữ thịt được lâu hơn người đồng bào đã nghĩ cách ướp thịt trâu với các loại gia vị rồi treo lên bếp để ăn dần. Thịt trâu gác bếp Tây bắc quà biếu sang trọng nên thường sẽ được dùng trong lễ Tết, cỗ bàn hay là những dịp quan trọng. Hiện nay món ăn này không chỉ bó hẹp trong những bữa ăn của người Thái mà đã trở thành hàng hóa phổ biến phục vụ cho người tiêu dùng khắp mọi miền.

NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT TRÂU GÁC BẾP TÂY BẮC

Để làm nên món thịt trâu gác bếp, các nguyên liệu sản xuất là thịt trâu tươi, tỏi, ớt, mắc khén… Trâu được chọn những con to béo, khỏe mạnh, chăn thả tự nhiên trên các sườn đồi sườn núi mới cho chất lượng thịt ngon nhất.

Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng | Thực Phẩm PHFood.vn
Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng | Thực Phẩm PHFood.vn

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT TRÂU GÁC BẾP TÂY BẮC

Phương pháp chế biến vẫn theo cách truyền thống từ xưa của người Thái đen. Bao gồm các công đoạn làm sạch trâu, cắt thịt theo từng miếng, ướp thịt với các loại gia vị, sấy thịt, hấp thịt, hút chân không. Đặc biệt thịt ngon nhất khi sấy bằng củi gỗ nhãn.

Thịt trâu sau khi làm sạch được lọc hết gân, mỡ và thái dọc thớ thịt thành từng miếng có chiều dài khoảng 15- 20 cm, chiều rộng 7- 8 cm và dày khoảng 2- 3 cm. Những miếng thịt này sẽ được dần cho mềm, sau đó tẩm đều gia vị và chờ thấm trong khoảng 2-3 tiếng. Gia vị ướp thịt gồm gừng, sả, tỏi, ớt và hạt mắc khén rang chín giã nhỏ. Nếu thiếu hạt mắc khén thì món thịt trâu gác bếp sẽ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, người dân dùng lạt buộc hoặc dùng que xiên lại rồi treo lên gác bếp để hong khói. Thịt sẽ khô, chín dần nhờ vào sức nóng của than củi khói bếp. Sau khoảng 2, 3 tháng, bà con thu được thịt trâu thành phẩm. Thịt trâu gác bếp đạt tiêu chuẩn phải có màu nâu sậm bên ngoài, màu hồng ở bên trong; phần thịt phía ngoài cứng nhưng bên trong thì mềm.

CÁCH BẢO QUẢN THỊT TRÂU GÁC BẾP TÂY BẮC

Tuy thịt sấy khô hoàn toàn và đã hút chân không. Nhưng với phương pháp sản xuất thủ công hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản nên vẫn sẽ bị mốc khi bỏ ra ngoài môi trường bình thường sau 4-6 ngày. Nếu để ngăn mát tủ lạnh chỉ khoảng được tối đa 7 ngày. Để sản phẩm bảo quản được lâu khoảng 6 tháng, tốt nhất hãy bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng | Thực Phẩm PHFood.vn
Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Quà Biếu Sang Trọng | Thực Phẩm PHFood.vn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THỊT TRÂU GÁC BẾP TÂY BẮC

Rã đông tự nhiên hoặc bằng lò vi sóng. Trước khi thưởng thức hấp cách thủy hoặc bỏ vào lò vi sóng tầm 2 phút. Khi đó thịt mềm, toả ra một mùi thơm lôi cuốn, trái ngược hoàn toàn với miếng thịt màu sậm nâu xấu xí.

Khi thưởng thức xé từng sợi nhỏ, nhai càng kỹ càng cảm nhận được mùi nhẹ của khói, cay nồng của ớt, mùi thơm mắc khén, dai dai, ngọt đậm của từng thớ thịt trâu. Món ăn phù hợp trong những dịp họp mặt, liên hoan hoặc đi du lịch cùng với gia đình bạn bè. Vì sự tiện lợi và ngon khó cưỡng.

1. Miễn Phí Vận Chuyển

Đơn Hàng Từ 500K.

2. Giao Hàng Từ 150K

Giao Đơn Hàng Từ 150K.

3. Giao Hàng Trong 1H

Từ Lúc Nhận Được Đơn Hàng.

4. Đỗi Trả Miễn Phí Tại Nhà

Đổi Trả Hàng Nhanh Chóng.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng

0.5Kg, 1Kg

Brand

PHFood

0.0 Trung bình xếp hạng Rated (0 Đánh giá)

Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.