1 1
Tin Tức

Sử Dụng Nhiều Đường Có Thể Ảnh Hưởng Đến Não Trẻ

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến một số vấn đề đối với não bộ của trẻ như giảm trí nhớ, thay đổi cảm xúc thất thường.

Glucose là một loại đường đơn, được tạo nên từ các thực phẩm giàu carbonhydrate, là nguồn năng lượng chủ yếu của não bộ. Một bộ não khỏe mạnh đòi hỏi năng lượng và chất dinh dưỡng liên tục. Tuy nhiên, theo The Conversation, điều này không có nghĩa là ăn càng nhiều đường càng tốt cho sự phát triển của não bộ. Tiêu thụ nhiều đường có liên quan đến một số vấn đề tinh thần như lo lắng, trầm cảm, gián đoạn giấc ngủ.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị, trẻ em trên 2 tuổi không nên tiêu thụ quá 6 muỗng cà phê (25 g) đường bổ sung một ngày. Trẻ em dưới 2 tuổi nên tránh tiêu thụ bất kỳ loại đường bổ sung nào.

1 1

Thức ăn chế biến sẵn như bánh ngọt, nước ngọt… thường hấp dẫn trẻ, dẫn đến ăn thường xuyên. Những thực phẩm này thường được thêm vào các thành phần như đường hóa học, chất bảo quản, muối, chất béo để gia tăng hương vị, kết cấu và thời hạn sử dụng. Kết quả là thực phẩm đã qua chế biến thường có giá trị dinh dưỡng thấp hơn thực phẩm tự nhiên.

Một chất làm ngọt phổ biến là đường fructose. Ăn nhiều đường fructose có thể dẫn đến béo phì, huyết áp cao và rối loạn chức năng động mạch. Những khía cạnh này được chứng minh làm tăng nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ lâu dài. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra, ăn nhiều fructose có thể dẫn đến kháng insulin trong não, giảm chức năng não, giảm khả năng học tập, hạn chế sự hình thành các tế bào thần kinh.

Chưa có ý kiến

Trả lời

New Year Big Sale

Save 50% Off